Hướng dẫn cách chọn mua đàn piano điện tử

Hướng dẫn cách chọn mua đàn piano điện tử một cách chi tiết sẽ giúp cho những người đang có nhu cầu sẽ chọn được một model piano điện chất lượng.

 

Thân chào các bạn!

Bạn là người mới làm quen với đàn piano điện tử và đang có nhu cầu mua cho bản thân mình một chiếc đàn piano điện chất lượng, vừa với ngân sách cũng như phù hợp với nhu cầu học tập. Lê Mai Music sẽ chia sẽ với bạn bài viết “Cách chọn mua đàn piano điện tử chi tiết” sẽ giúp bạn dễ dàng mua được một cây đàn ưng ý.

Để việc mua đàn piano điện tử trở nên một cách đơn giản và dễ hiểu với bạn, mình sẽ chia việc mua đàn piano điện theo từng bước nhỏ. Bài viết “Cách chọn mua đàn piano điện tử chi tiết” sẽ được chúng tôi chia thành 7 bước nhỏ. Dưới đây xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu từng bước một nhé!

 

BƯỚC 1: CẦN XÁCH ĐỊNH MỤC ĐÍCH BẠN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN TỬ?

Trước khi có ý định mua piano điện tử cho bản thân mình thì bạn nên xác định được nhu cầu học đàn piano của bản thân để bạn lựa chọn đúng những chức năng trên piano.

Nếu bạn muốn bước vào lĩnh vực sản xuất âm nhạc, thì một cây piano điện tổng hợp đầy đủ các âm thanh khác nhau, có cổng kết nối MIDI và USB, có tính năng chỉnh sửa và trộn tiếng có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chất lượng loa và bộ máy key action thì ít quan trọng đối với bạn lúc này. Thậm chí bạn không cần một bàn phím có đầy đủ 88 phím.

Nếu bạn muốn loại đàn có khả năng trình diễn trên sân khấu, bạn có thể tìm hiểu những cây đàn piano được xếp loại là đàn piano dành cho sân khấu. Ngay cả khi không có mô tả chính xác, bạn vẫn có thể tìm được một cây đàn có khả năng kết nối với một amply chất lượng.

Piano điện Casio CDP-230R thích hợp cho mục đích học tập và giải trí

 

Giống như đa số những người mua đàn piano điện, bạn muốn học cách chơi đàn trước, rồi sau đó mới mua một cây piano điện chất lượng, kích cỡ lớn, có nhiều âm sắc (polyphony 128 nốt trở lên), có bộ key action thực và âm thanh tuyệt vời. Tính năng khác như kết nối USB nếu có càng tốt.

 

BƯỚC 2: ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ PIANO CỦA BẢN THÂN.

Bây giờ là lúc bạn phải hoàn toàn trung thực với chính mình để xác định xem các tính năng nào bạn thực sự có biết sử dụng và những tính năng nào bạn thực sự không thể sử dụng được. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học chơi nhạc cụ, thì có quá nhiều tính năng để tìm hiểu.

Tương tự như vậy, nếu bạn là một người chơi đàn có kinh nghiệm thì bạn sẽ chọn mua cho mình một nhạc cụ có nhiều tính năng cần thiết. 
Xác định xem kỹ năng của bạn ở mức độ nào để chọn ra một cây đàn piano phù hợp với trình độ đó.

 

BƯỚC 3: ƯỚC LƯỢNG KÍCH THƯỚC CÂY ĐÀN PIANO ĐIỆN  TỬ MÀ BẠN CẦN MUA.

Điều có thể khiến cho bạn bực bội là việc mua một cây đàn piano mà không vừa với không gian nơi bạn muốn đặt cây đàn ở đó. Trước khi bạn bắt đầu tìm mua đàn piano điện tử, hãy đo vị trí nơi bạn muốn đặt cây đàn.

Xác định khích thước chiếc đàn piano điện của bạn cần mua để giúp bạn chủ động trong việc phân bố không gian

 

Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra kích thước của mỗi cây đàn piano so với số đo tại vị trí bạn muốn đặt đàn. Đó là một việc nhỏ cần làm, nhưng có thể giúp bạn tránh được nhiều phiền toái.

Nếu bạn có ý định chuyển chỗ đặt đàn piano thường xuyên, thì bạn cần một cây đàn có khả năng dễ di dời một chút. Kiểm tra trọng lượng cây đàn và  xác định xem đàn có dễ dàng tháo lắp được hay không. Đây không phải là một thông tin dễ tìm, nhưng bạn có thể tìm thấy các thông tin này trong các bài nhận xét đánh giá.

 

BƯỚC 4:  XÁCH ĐỊNH ĐƯỢC NGÂN SÁCH CHO PHÉP CỦA BẢN THÂN.

Bước này có vẻ khá rõ ràng. Hầu như không cần phải nói ra. Tuy nhiên, việc tính toán bạn sẵn sàng bỏ ra hoặc chi bao nhiêu tiền để mua đàn piano là bước quan trọng.

Có rất nhiều loại đàn piano điện rất tốt có giá dưới 1.000 USD và thậm chí có nhiều cây dưới 2.000 USD, có nghĩa là bạn có thể chi bao nhiêu tiền mà không quá khả năng cho phép, và đó là cách để chọn ra cây đàn piano nào bạn nên xem xét để mua.

Một khi bạn đã thực sự để ý những cây đàn piano rồi, bạn có thể tìm được một cây đàn tốt thậm chí còn rẻ hơn số tiền bạn dự định ​​chi hoặc bạn có thể chi tiền nhiều hơn dự định một chút để mua được cây đàn tốt hơn. Cho dù là cách nào đi chăng nữa, thì việc bạn dự định chi bao nhiêu tiền mới chính là điểm bắt đầu để bạn chọn mua cho mình một cây đàn.

Viết bình luận